You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Tổng hợp các cách khắc phục tình trạng laptop nóng

Cảnh toàn: 2022-12-14 14:33:30
Laptop nóng tuy không phải là lỗi, nhưng bạn cũng không nên chủ quan để mặc, bởi nếu lâu dài nó có thể giảm tuổi thọ cũng như khiến linh kiện phần cứng bị hỏng.

1. Vệ sinh laptop, trét keo tản nhiệt cho CPU

Đây là phương pháp mà các chuyên viên kỹ thuật thường làm để khắc phục tình trạng laptop hoặc ổ cứng laptop bị nóng. Bạn có thể mang laptop đi vệ sinh hoặc tự mình tháo máy ra vệ sinh thổi vụi và trét lại keo tản nhiệt cho CPU để làm cho máy mát, sạch hơn giúp cho máy giảm thiểu tình trạng nóng máy.

 
 

 
2. Lắp thêm quạt tản nhiệt ngoài

Một số laptop có khe thoát nhiệt rất nhỏ và hoạt động trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nóng máy. Giải pháp ở đây là lắp thêm quạt tản nhiệt ngoài để giúp cho quá trình thải khí nóng ra ngoài được tốt hơn.

3. Hạn chế vừa sạc Pin vừa sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy nên hạn chế vừa sạc Pin vừa sử dụng vì vừa sạc Pin vừa sử dụng máy sẽ nảy sinh nhiệt lượng trao đổi giữa quá trình nạp điện vào Pin và sử dụng năng lượng từ Pin qua máy do đó rất dễ gây nên tình trạng nóng máy. Tốt nhất nên sài Pin hoặc tháo Pin ra khi cắm sạc để sử dụng, hạn chế nảy sinh nhiệt lượng làm nóng cho máy.

 
 

4. Sử dụng trong thời gian dài khiến laptop bị nóng

Điều này các bạn gặp phải khá nhiều vì thời gian làm việc cũng như giải trí trên laptop chiếm đến 70 – 80% thời lượng sử dụng laptop. Nếu sử dụng trong một thời gian dài laptop sẽ sinh nhiệt lượng là làm nóng máy do đó tốt nhất nên sử dụng hợp lý và cho laptop một thời gian nghỉ ngơi nhất định tránh làm nóng máy quá lâu ảnh hưởng đến linh kiện trong máy.

5. Hạn chế làm cho CPU quá tải

Laptop bị treo máy do nóng, một phần là do CPU làm việc quá tải. Có thể hiệu khối lượng công việc mà máy cần xử lý càng nhiều thì nhiệt lượng tỏa ra trên máy càng lớn. Vì vậy để máy không bị nóng quá thì nên giảm các chương trình mà máy cần phải xử lý. Hãy giải quyết những chương trình theo thứ tự cần thiết khác nhau, việc nào cần trước thì nên xử lý trước, việc nào không cần kíp thì xử lý sau. Tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ bị treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu của bạn.

6. Sử dụng máy trong môi trường mát mẻ

Sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ là cách đơn giản để khắc phục tình trạng laptop nóng, đây là cách giúp chiếc laptop của bạn giảm thiểu khả năng sinh nhiệt vì không gian mát mẻ cũng giúp laptop được tản nhiệt một cách tự nhiên mà không cần bất cứ phương pháp tản nhiệt nào khác.

 
 
 

Hãy chú ý về tư thế sử dụng laptop, tránh để laptop trên chăn, giường hay trên các vật dụng khó tản nhiệt. Hãy để laptop trên bàn phẳng để nhiệt được toả đi đều hơn và không dính bụi bẩn vào trong.


Cách khắc phục laptop nóng chủ yếu đến từ cách sử dụng cá nhân của mỗi người, vì vậy nếu bạn thấy vấn đề của mình có trong bài viết này thì hãy khắc phục ngay nhé.
© Bản quyền thuộc về canhtoan.com: Tất cả: 1068642 - Hôm nay: 1235 - Đang truy cập: 12