Điện thoại hỗ trợ

KINH NGHIỆM CHỌN LINH KIỆN MÁY TÍNH BÀN| LINH KIỆN MÁY TÍNH LONG XUYÊN

Theo: Nhánh Lan Rừng - Cập nhật lúc: 21:27:23 - 25/03/2018

Bài viết này hi vọng giúp ích cho bạn phần nào trong việc lựa chọn linh kiện cho chiếc máy tính của mình. Tránh những sai lầm mà rất nhiều người gặp phải.

1. Chọn CPU dựa trên tần số và số lõi

CPU Core I7
CPU Core I7


Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi chọn mua bộ vi xử lý (CPU) là hầu như chỉ dựa vào tốc độ xung nhịp (GHz hoặc MHz). Một số người am hiểu hơn còn quan tâm đến số lõi của CPU. Vậy tại sao CPU Intel Pentium 965 lại rẻ hơn CPU Intel Core i5-6500 trong khi cả hai đều có 4 lõi và tốc độ xung nhịp như nhau?

Câu trả lời là hai CPU trên không sử dụng công nghệ giống nhau. Core i5 sử dụng nhiều loại công nghệ mới nên có thể xử lý nhanh hơn Petium 965 trên cùng tốc độ xung nhịp. Ngoài ra, Core i5 còn tích hợp bộ xử lý đồ họa (GPU), nghĩa là nó có thể xử lý đồ họa mà bạn không cần sắm thêm VGA rời. Xử lý đồ họa trong Core i5 khá mạnh trong việc xử lý đồ họa và game thông thường.
Một vấn đề nữa cần xem xét là kích thước của bóng bán dẫn (transistor). Intel Core i5 sử dụng cấu trúc bán dẫn Nehalem 14 nm (nanometer), còn chip Pentium dùng cấu trúc cũ Penryn 65nm. Tại sao kích thước bóng bán dẫn lại quan trọng? Hiểu đơn giản là hai bộ vi xử lý có cùng sức mạnh xử lý nhưng bóng bán dẫn trên chip Core i5 nhỏ hơn nên chip có kích cỡ nhỏ hơn và tiêu hao điện năng sẽ ít hơn. Tiêu hao ít điện năng không chỉ giúp tiết kiệm điện mà quan trọng nữa là nó sinh nhiệt ít hơn rất nhiều, giúp máy tính hoạt động mát và ổn định hơn.

2. Chọn RAM dựa vào dung lượng

Ram Corsair DDR4

Ram Corsair DDR4


Hầu hết mọi người chọn RAM dựa trên dung lượng của RAM nhưng quên mất yếu tố tốc độ. Một RAM 4GB tốc độ 1333 MHz rõ ràng sẽ chạy chậm hơn RAM tốc độ 1600 MHz. Giá RAM hiện nay khá rẻ. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại bỏ thêm vài trăm nghìn để có thanh RAM tốc độ nhanh hơn.

3. Chọn card đồ họa dựa trên số VRAM và sức mạnh GPU

Vga GTX 1050

Vga Getforce GTX 1050


Nếu số lượng RAM xử lý video (VRAM) và sức mạnh GPU trên card đồ họa là những gì bạn quan tâm khi mua card đồ họa thì có lẽ bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền để sắm chiếc GeForce Vga GTX 1050ti. Nhưng thực tế, việc chọn card đồ họa không đơn giản như vậy. Card đồ họa giống như một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Nó cũng có thông số RAM riêng, GPU riêng và một số chi tiết khác bạn cần để ý. Khi mua card đồ hoạ mới, cũng cần lưu ý đến dung lượng băng thông. Đây là yếu tố xác định số lượng dữ liệu nó có thể gửi tới máy tính của bạn tính theo đơn vị giây. Nói chung, mua card đồ họa là việc không dễ dàng, bạn nên cẩn thận tìm hiểu đánh giá từ các trang công nghệ uy tín hoặc nhờ người hiểu biết thực sự về công nghệ hỗ trợ thêm.

4. Chọn HDD dựa trên dung lượng ổ

HDD WD 1TB

HDD WD 1TB


Ổ cứng là thành phần chậm nhất của máy tính. Nó là thành phần kéo mọi thành phần xử lý khác trong máy tính chậm theo và khiến bạn phải chờ đợi trong quá trình sử dụng. Đó là vấn đề với ổ cứng cơ, còn gọi là ổ cứng HDD hay ổ cứng thường. Ổ cứng thể rắn SSD nhanh hơn rất nhiều nhưng chúng cũng có những vấn đề riêng.

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người hay mắc khi chọn mua ổ cứng là chọn ổ dung lượng lưu trữ lớn mà không chú ý đến yếu tố khác.

Mỗi ổ cứng (ngoại trừ ổ SSD) có tốc độ vòng quay tính theo phút (thường viết tắt là rpm) cố định. Tốc độ vòng quay càng chậm, ổ cứng càng mất nhiều thời gian hơn khi truy lục dữ liệu. Ổ cứng có tốc độ vòng quay 7200 rpm hoặc 11000 rpm sẽ đảm bảo tốc độ làm việc nhanh hơn ổ cứng có số vòng quay 5400 rpm. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra tốc độ tìm kiếm của ổ cứng tính theo đơn vị ms (millisecond) và so sánh với các ổ cứng khác. Nói chung, tốc độ tìm kiếm càng nhanh càng tốt.

5. Chọn màn hình chỉ vì nó to.


 

Dell Ultrasharp
Dell Ultrasharp

Nhiều người thích mua màn hình máy tính lớn. Nhưng trên thực tế, bạn không nên chỉ xem xét mỗi kích thước màn hình. Nhiều yếu tố khác cũng rất quan trọng như độ sáng và độ tương phản của màn hình có dễ chịu không. Độ phân giải mà màn hình hỗ trợ (Full HD, 2K, 4K…). Trừ khi bạn mua trực tuyến, nếu không hãy kiểm tra trực tiếp tại cửa hàng để xem chất lượng hình ảnh và độ sáng như thế nào trước khi đưa ra quyết định rút ví.

6. không đầu tư thỏa đáng cho nguồn.

http://canhtoan.com/san-pham/linh-kien/power-supply-unit-bo-nguon/1268-nguon-acbel-hk350-350w.html

Nguồn AcBell 510W

Chiếc nguồn không làm ảnh hưởng đến tốc độ, sự phản hồi hay một lợi ích nào mà ta trực tiếp cảm nhận được. Thế nên, rất nhiều người thường rất xem nhẹ chúng. Họ chỉ muốn chọn những chiếc có công suất cao và giá thấp là xong. Tuy nhiên, việc chọ nguồn cũng lắm công phu. Bạn phải biết những linh kiện đã lắp công suất là bao nhiêu? Điện thế nguồn bị nhiễu là bao nhiêu? Điện thế đầu ra từng dây có chuẩn không? Tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín như cooler master, acbel… nhầm kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy tính thân thương của bạn.

Chúc các bạn lựa chọn cho mình được chiếc máy tính tốt!


TRUNG TÂM BẢO HÀNH - DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY TÍNH- CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNH TOÀN

Dịch vụ bảo trì sửa chữa máy vi tính hàng đầu tại Long Xuyên An Giang

ĐC 326/5 Hùng Vương, P Mỹ Long, TP Long Xuyên, An GIang

ĐT (0296) 847222 line 123

===========================

 

CẢNH TOÀN: Nhà phân phối Máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng (tablet), điện thoại (smartphone), máy tính để bàn (desktop PC), linh kiện máy tính (PC part), máy in (printer), máy fax (fax Machine), máy photocopy (Photocopiers), camera quan sát (CCTV camera), phụ kiện (accessories) chính hãng, giá tốt nhất tại Long Xuyên An Giang.


bình luận 0 Lượt xem 1196

Bài liên quan

ZANKA – CHUÔNG BÁO TRỘM - BECGIE KỸ THUẬT SỐ - MÁY VĂN PHÒNG CẢNH TOÀN

Theo: Nhánh Lan Rừng - Cập nhật lúc: 10:24:48 - 04/04/2020

       Bảo vệ ngôi nhà bạn trước những vị khách không mời là đều ai cũng mong muốn.  Cảnh Toàn giới thiệu với các bạn con Becgie Digital – ZenKa.

MÁY IN! BẠN CHỌN TIÊU CHÍ NÀO KHI MUA?|MÁY IN, MÁY VĂN PHÒNG LONG XUYÊN!

Theo: Nhánh Lan Rừng - Cập nhật lúc: 21:19:14 - 16/04/2018

Rất nhiều bạn lo lắng khi chọn cho mình một máy in. Đơn giản vì nó quá đa dạng về chủng loại, tính năng và cả giá cả nữa. Bài viết này mong muốn giúp bạn có chút cơ sở lựa chọn phù hợp nhu cầu của mình.

LAPTOP –MÁY TÍNH XÁCH TAY! NHỮNG LỖI CƠ BẢN CỦA NGƯỜI DÙNG| MÁY TÍNH LONG XUYÊN.

Theo: Nhánh Lan Rừng - Cập nhật lúc: 22:07:25 - 09/04/2018

Laptop ( Máy tính xách tay) đã trở thành một công cụ phổ biến cho việc học tập, nghiên cứu, xử lý công việc, vui chơi, giải trí… Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn chưa thật sự sử dụng một cách khoa học, hiệu quả và an toàn. Bài viết này mong là sẽ góp một phần nhỏ vào cẩm nang sử dụng Laptop“cưng” của mình.

MÁY CHẤM CÔNG | MÁY CHẤM CÔNG ZKTECO MB10 THIẾT BỊ QUẢN LÝ THỜI GIAN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ, DỄ SỬ DỤNG, GIÁ RẺ!

Theo: Nhánh Lan Rừng - Cập nhật lúc: 21:51:26 - 04/04/2018

Máy chấm công là công cụ quản lý thời gian và ca làm việc của nhân viên 01 cách hiệu quả nhưng cũng rất tế nhị và bình đẳng.

Xem thêm
Copyright © 2001-2020: CÔNG TY CP CẢNH TOÀN Giờ làm việc: 7h30 - 17h30
Đc: 327/5-326/1C Hùng Vương, Tp Long Xuyên, An Giang Thứ 2 -> Chủ nhật (trừ ngày Lễ/Tết)
ĐKKD: 1600589029 ĐT: (0296) 3847 222 - Ext 118 / 119
Tổng lượt truy cập: 11242483
Đang truy cập: 1